HOTLINE: 0975 72 76 15

Cách sơ cứu khi bỏng điện

Khác với bỏng lửa, bỏng nước sôi, bỏng điện là một loại bỏng nặng. Nếu như bỏng nước, bỏng nước sôi gây bỏng từ ngoài vào trong thì bỏng điện lại gây vết bỏng sâu từ trong ra ngoài nên nếu không được sơ cứu kịp thời có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng người gặp nạn, vì thế việc trang bị cách sơ cứu khi bị bỏng điện là cực kì cần thiết cho tất cả mọi người. Dưới đây là hướng dẫn cách sơ cứu bỏng điện nhanh và hiệu quả mà mọi người nên biết.

> Cách chữa bỏng nước sôi với thuốc chữa bỏng ông Thoàn

> Thuốc chữa bỏng cho trẻ em

 

Bỏng điện

Nguyên nhân gây bỏng điện

  • Nghe điện thoại gần đường dây cao thế.
  • Do tiếp xúc với đường điện cao thế, do đứt dây điện, đổ cột điện, nhà xây sát cạnh đường dây điện cao thế.
  • Do bị sét đánh.

Biểu hiện của bỏng điện

Bên ngoài không có nốt phỏng nước hay đám đỏ rát da như các loại bỏng khác mà là đốm da đen tại vị trí đường điện đi qua, vài ngày sau vùng da có dòng điện đi qua dần dần bị hoại tử hết cho tới hết đoạn dòng điện đi qua.

Hậu quả của bỏng điện

Bình thường sau khi bị bỏng điện nhìn nạn nhân vẫn bình thường không nghiêm trọng nhưng càng để lâu càng biểu hiện rõ ràng hơn, thời gian tiếp xúc dòng điện càng lâu thì càng nguy hiểm, không sơ cứu và đưa nạn nhân tới cơ sở y tế kịp thời để lâu có thể nhiễm trùng nhiễm độc đe dọa tính mạng. Nguy hiểm hơn nếu như dòng điện chạy tới tim não gây tê liệt và có thể tử vong tại chỗ.

> Thuốc chữa bỏng bô

Cách sơ cứu bỏng điện

  • Đầu tiên cần đưa nạn nhân ra khỏi dòng điện càng sớm càng tốt. Sử dụng cây khô, gậy khô , gậy nhựa gạt dây điện ra khỏi người nạn nhân, hoặc ngắt nguồn điện. Tuyệt đối không được dùng tay không lôi nạn nhân ra vì dòng điện sẽ kéo cả bạn vào.
  • Sau đó nhanh chóng gọi xe cấp cứu tới.
  • Trong lúc đợi xe cấp cứu tới thì đưa bệnh nhân nằm trên nền nhà cứng để cơ thể giải phóng điện tích ở các mô.
  • Sau đó kiểm tra xem người bệnh còn thở không, tim đập không? nếu không thì làm hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực để nạn nhân lấy lại hơi thở và nhịp tim.
  • Đề phòng sốc khi đang sơ cứu cho nạn nhân bằng cách để nạn nhân đầu thấp kê cao chân.
  • Che phủ vùng bị bỏng bằng băng gạc vô khuẩn tránh dùng các loại vải có sợi lằng nhằng.

Trên đây là cách sơ cứu bỏng điện nhanh và hiệu quả mà mọi người nên biết để có thể bảo vệ cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, và có ý thức phòng tránh các tai nạn bỏng đáng tiếc này.

Điều trị Bỏng điện với Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng

Thuốc mỡ sinh cơ  chữa bỏng Ông Thoàn Bỏng được bào chế từ các cây thuốc nam như nghệ, nhựa đu đủ, cây chìa vôi, cây lạc tiên… khi thay băng, tháo băng không gây đau đớn, giúp vết thương nhanh liền, hạn chế để lại sẹo. Thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng qua việc chữa khỏi cho hàng vạn bệnh nhân bỏng từ cấp độ 1 cho tới cấp độ 5, 6 tại cơ sở chữa bỏng của Lương Y Đào Viết Thoàn.

Sản phẩm đạt Giải thưởng sáng tạo Kỹ Thuật Việt Nam – Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

DSC_1125

Hướng dẫn Điều trị vết bỏng với Thuốc Ông Thoàn Bỏng.

– Bước 1: Đánh giá chính xác tình trạng vết bỏng về vị trí, giai đoạn, kích thước, đau và tình trạng vùng da xung quanh vết bỏng. Phải đánh giá lại vết bỏng thường xuyên, hàng ngày.

– Bước 2: Rửa vết bỏng với nước đun sôi để nguôi hay với nước muối sinh lý. Sử dụng lực tác động tối thiểu khi rửa hay làm sạch vết bỏng.

– Bước 3: Cán đều thuốc lên gạc vô trùng, sau đó đắp gạc đã cán thuốc vào vết thương. Sử dụng băng cuộn hoặc 1 lớp gạc sạch khác bên ngoài và dán băng dính để cố định vết thương.

– Ngày thay băng hai lần. Cần quan sát và đánh giá thường xuyên vết thương sẽ kiểm soát được quá trình tiến triển trong điều trị và thay đổi mục đích điều trị khi cần thiết.

– Làm sạch vết thương để tránh nhiễm khuẩn là rất quan trọng.

– Xung quanh vết bỏng cần phải giữ sạch. Nếu vết bỏng bị nhiễm khuẩn, thì nên sử dụng loại kháng sinh thích hợp.

Tags: , ,
CÁC LOẠI TIN KHÁC:
Chăm sóc và điều trị vết thương
Hỗ trợ tư vấn
0975.727.615