HOTLINE: 0975 72 76 15

Phương pháp điều trị viêm da cơ địa không thể tốt hơn

Bệnh viêm da cơ địa khá phổ biến ở nước ta. Trẻ em là lứa tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao, tuy nhiên người lớn cũng mắc phải. Để chữa khỏi bệnh cần kết hợp nhiều yếu tố, vì vậy bệnh nhân thường trải qua nhiều cách điều trị viêm da cơ địa khác nhau khi chưa thấy bệnh thuyên giảm. Còn bạn, bạn đã biết cách điều trị dứt điểm bệnh này chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Viêm da cơ địa

Cách chăm sóc da cho người bị viêm da cơ địa

Bảo vệ làn da là một công việc rất quan trọng trong quá trình điều trị. Da người bệnh rất nhạy cảm, sức đề kháng yếu, dễ bị dị ứng bởi các yếu tố xung quanh. Vì vậy cần chăm sóc da hàng ngày bằng cách:

-Tắm rửa,vệ sinh cơ thể sạch sẽ, chú ý chất liệu quần áo phải thân thiện với da, tránh mặc các loại bông sợi, len dạ ở trong cùng tiếp xúc trực tiếp với da. Quần áo phải thoáng mát vào mù hè, thay đồ khi ra nhiều mồ hôi.

-Giữ vệ sinh môi trường sống, thường xuyên lau dọn nhà cửa, tổng vệ sinh những khu vực ẩm thấp.

-Người bệnh hay gãi do cảm giác ngứa ngáy, tuy nhiên hãy cố gắng không lặp lại hành động này để không làm tổn thương da. Bạn có thể sử dụng thuốc histamin có tác dụng giảm ngứa, đồng thời cắt móng tay ,đeo găng tay vào ban đêm để tránh hạn chế nguy cơ tổn thương do gãi vô ý trong khi ngủ.

-Bôi kem dưỡng ẩm làm mềm da, sử dụng thuốc kháng sinh hay thuốc mỡ theo chỉ định bôi lên vết thương nhằm tăng sức đề kháng cho da, giúp da nhanh liền. Lặp lại 2 đến 3 lần 1 ngày.

-Ngoài ra, người bị viêm da cơ địa cần tránh các tác nhân gây dị ứng, chúng làm bệnh trầm trọng hơn. Người bệnh cần tìm hiểu kĩ để biết mình bị dị ứng với yếu tố nào để chữa trị đúng cách. Nhìn chung, người bệnh cần tránh các tác nhân thường gặp sau:

  • Thứ nhất, không ăn những thực phẩm mà cơ địa dị ứng, không uống rượu bia, các chất kích thích khác.
  • Thứ hai, hạn chế tiếp xúc với các hóa chất trong sinh hoạt hàng ngày, không sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa. Nếu không tránh được thì hãy đeo găng tay để bảo vệ da.

 

CÁC LOẠI TIN KHÁC:
Chăm sóc và điều trị vết thương
Hỗ trợ tư vấn
0975.727.615