HOTLINE: 0975 72 76 15

Thuốc chữa trị bỏng nước sôi - Ông Thoàn Bỏng

Thuốc chữa trị bỏng nước sôi Ông Thoàn Bỏng điều trị vết bỏng hiệu quả , không gây đau rát khi thay băng, đặc biệt các thành phần trong thuốc giúp sinh cơ trên vết bỏng làm vết bỏng mau lành.
Cập nhật: 01/07/2018 10:30
Nước sôi là nguồn gây bỏng thường gặp trong đời sống hàng ngày và có thể mang lại cho chúng ta những thương tổn đáng tiếc. Việc làm thế nào để chữa bỏng nước sôi với thuốc chữa bỏng nước sôi Ông Thoàn cũng là câu hỏi được đặt lên hàng đầu. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp quý vị phần nào giải đáp được câu hỏi trên. 
Bỏng nước sôi là một hình thức bỏng nhiệt, nó có thể gây đau rát cho nạn nhân, thậm chí là để lại những tổn thương đau đớn. Đối tượng thường xuyên của tai nạn này là người già và trẻ em, và việc sơ cứu kịp thời có thể làm giảm những thương tổn, hạn chế được mức độ nặng do bỏng gây ra. Dưới đây sẽ là hướng dẫn về cách chữa bỏng nước sôi tại nhà để bạn có thể sơ cứu cho mình và những người xung quanh.

Thuốc chữa trị bỏng nước sôi - Ông Thoàn Bỏng

Cách xử lý khi bị bỏng nước sôi:

Khi bị bỏng, trước hết cần tìm cách loại trừ các tác nhân gây bỏng, trong trường hợp này nên cách ly người bệnh khỏi nước sôi càng nhanh càng tốt.(lưu ý: trong trường hợp vùng bỏng lớn không nên cởi bỏ quần áo vì có thể dẫn tới lột da vùng bị bỏng) - Lập tức lấy lại nhiệt độ bình thường cho vùng da bỏng. Thông thường, sau khi bị bỏng nước sôi cần để vùng bị bỏng dưới vòi nước chảy ít nhất 5 phút hoặc ngâm ngay vùng bỏng nước sôi vào nước lạnh (16-20 độ C) trong vòng 15-20 phút cho đến khi cơn đau dịu bớt. Việc này giúp làm giảm nhiệt độ bề mặt của da, giảm sưng, giảm độ sâu của vết bỏng và làm sạch các hóa chất dính trên vết bỏng. Hơn nữa, hành động này khiến cho vết bỏng bớt đau rát, giảm nguy cơ gây sốc cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phải đặc biệt lưu ý là quá trình ngâm nước chỉ dùng nước lạnh hoặc nước mát, tuyệt đối không được sử dụng nước đá, hoặc dùng đá cục, điều này chỉ khiến vết bỏng trở nên trầm trọng hơn. - Để tránh tổn thương cho vùng da bị bỏng nước sôi, cần phải băng bó vết thương để tránh bị nhiễm trùng. Việc băng bó giúp cho vết bỏng không tiếp xúc với không khí, giảm đau và bảo vệ mụn nước. Vết bỏng tốt nhất nên được băng bó bằng gạc vaseline, gạc vô trùng hoặc loại vải sạch không có lông tơ vì sợi tơ nhỏ dính lên vết bỏng sẽ tạo cảm giác khó chịu. Gạc quấn hờ, quấn lỏng quanh vết thương tránh tạo áp lực lên vùng da bị bỏng. Nếu không có băng đạt tiêu chuẩn thì tốt nhất là giữ nguyên vùng da bị bỏng, tránh đụng chạm. -  Sau khi sơ cứu vết bỏng tạm thời, nên khẩn trương đưa nạn nhân đi đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và chữa kịp thời. - Đối với các vết bỏng nhẹ, phần diện tích bỏng không lớn thì sau khi ngâm nước hoặc xối nước dưới vòi chảy, có thể sử dụng thuốc mỡ dùng đặc trị phỏng để bôi phủ lên vết thương, tuy nhiên tốt nhất sau khi sơ cứu, nên đưa nạn nhân đến cơ sở y tế để đảm bảo an toàn.

 Một số lưu ý khi chữa trị bỏng nước sôi:

Các biện pháp sơ cứu nên được thực hiện ngay khi vừa bị bỏng xong, như vậy sẽ mang lại hiệu quả hơn, tránh để vết thương quá lâu. 

Thực tế trong cuộc sống, đa phần mọi người thường dùng các phương thuốc chữa bỏng dân gian để điều trị bỏng nước sôi ví dụ phổ biến như là kem đánh răng, dầu mù u, lòng đỏ trứng gà, mỡ trăn, dầu cá…. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi việc bôi các phương thuốc dân gian này chỉ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng vết thương và có thể để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 

Nếu vết thương xuất hiện bọng nước, tuyệt đối không được chọc hay làm vỡ nó ra vì sẽ dễ gây nhiễm trùng. Trong nhiều trường hợp, có thể gây lở loét vùng bị bỏng.

Như đã nói ở trên, khi bị bỏng nước sôi, nếu vùng da bị bỏng có diện tích lớn hoặc có quần áo trên bề mặt da thì tuyệt đối không được lột quần áo. Khi tiến hành ngâm vết thương dưới nước thì không được dùng nước đá, hoặc đá viên, chỉ dùng nước lạnh hoặc nước mát. Việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách chữa bỏng, thuốc chữa trị bỏng nước sôi sẽ rất hữu ích đối với bạn và cả người thân trong gia đình. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể giảm thiểu nguy cơ tổn thương do vết bỏng gây nên. Trang bị kiến thức cho mình, tức là bạn nâng cao cơ hội cứu sống mình và những người xung quanh.

 Có cách nào để ngăn không cho vết bỏng phồng nước trên tay không?

Thật ra, vết phồng nước trên da sau khi bỏng có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp cho vết bỏng của chúng ta không bị nhiễm trùng. Bảo vệ vết phồng nước trên da này cho đến khi nó tự xẹp có thể làm cho vết thương bỏng không để lại sẹo xấu. Do đó, khi bị bỏng nước sôi, bạn cần nắm rõ những cách sơ cứu căn bản nhất để hạn chế vết phồng nước quá to gây khó chịu sau này.

 Vậy phải làm gì khi có vết phồng nước trên tay?

Khi bị phồng nước sau khi bỏng, bằng mọi cách chúng ta phải bảo vệ vết phồng này, không được làm cho nó bị vỡ ra và luôn giữ vệ sinh sạch sẽ. Vì khi vỡ ra thì gần như chắc chắn vết bỏng sẽ để lại sẹo và nguy cơ nhiễm trùng là rất cao. Bạn có thể vệ sinh vết phồng nước bằng cách rửa vết thương bằng nước muối sinh lý. Phải hết sức nhẹ nhàng để tránh nó vỡ ra nhé. Sau đó bạn đắp Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng lên vết thương và kiên trì trong 2-3 tuần là vết phồng sẽ khỏi.  Các bạn lưu ý quan sát, nếu vết phồng có dấu hiệu quá đau rát, lan rộng, lâu lành (hơn 3 tuần mà vẫn còn đau) thì phải gặp bác sĩ ngay nhé, vì có khả năng vết bỏng bị nhiễm trùng đấy.

Để giúp bạn điều trị lành nhanh với Vết bỏng nước sôi đúng cách, không để lại sẹo, hãy dự phòng trong tủ thuốc gia đình bạn với thuốc chữa trị bỏng nước sôi - Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng – Chuyên đặc trị các vết thương bỏng, vết loét lâu liền, vết thương ngoài da. 

Thuốc mỡ sinh cơ  chữa trị bỏng nước sôi Ông Thoàn Bỏng được bào chế từ các cây thuốc nam như nghệ, nhựa đu đủ, cây chìa vôi, cây lạc tiên… khi thay băng, tháo băng không gây đau đớn, giúp vết thương nhanh liền, hạn chế để lại sẹo. Thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng qua việc chữa khỏi cho hàng vạn bệnh nhân bỏng từ cấp độ 1 cho tới cấp độ 5, 6 tại cơ sở chữa bỏng của Lương Y Đào Viết Thoàn. Sản phẩm đạt Giải thưởng sáng tạo Kỹ Thuật Việt Nam – Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.   Các bước điều trị với thuốc chữa trị bỏng nước sôi như sau:

– Bước 1: Đánh giá chính xác tình trạng vết bỏng về vị trí, giai đoạn, kích thước, đau và tình trạng vùng da xung quanh vết bỏng. Phải đánh giá lại vết bỏng thường xuyên, hàng ngày.

– Bước 2: Rửa vết bỏng với nước đun sôi để nguôi hay với nước muối sinh lý. Sử dụng lực tác động tối thiểu khi rửa hay làm sạch vết bỏng.

– Bước 3: Cán đều thuốc chữa trị bỏng nước sôi lên gạc vô trùng, sau đó đắp gạc đã cán thuốc vào vết thương. Sử dụng băng cuộn hoặc 1 lớp gạc sạch khác bên ngoài và dán băng dính để cố định vết thương.

– Ngày thay băng hai lần. Cần quan sát và đánh giá thường xuyên vết thương sẽ kiểm soát được quá trình tiến triển trong điều trị và thay đổi mục đích điều trị khi cần thiết.

– Làm sạch vết thương để tránh nhiễm khuẩn là rất quan trọng.

– Xung quanh vết bỏng cần phải giữ sạch. Nếu vết bỏng bị nhiễm khuẩn, thì nên sử dụng loại kháng sinh thích hợp.    

Tags: Thuốc mỡ sinh cơ, Ông Thoàn Bỏng, Lương y Đào Viết Thoàn, thuốc chữa bỏng, thuốc chữa bỏng nước sôi,
Chăm sóc và điều trị vết thương
Hỗ trợ tư vấn
0975.727.615