HOTLINE: 0975 72 76 15

Biểu dương người thương binh chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

(Theo Báo vov.vn.) Tất cả bệnh nhân đến điều trị tại gia đình anh Đào Viết Thoàn, thương binh 1/4 đều được miễn phí tiền giường nằm, điện, nước...
Cập nhật: 01/07/2018 10:30

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ngày 18/7 cho biết, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân và UBND thành phố Cần Thơ sẽ tổ chức “Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2016” vào ngày 23/7 tại TP Cần Thơ.

Biểu dương người thương binh chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Hội nghị sẽ biểu dương 229 đại biểu là thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu người có công trên cả nước.

Hội nghị sẽ được nghe những câu chuyện chân thật, xúc động về những gương thương bệnh binh, con em gia đình liệt sỹ tiêu biểu, nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên thành công trong cuộc sống.

Trong đó có câu chuyện cảm động anh Đào Viết Thoàn, thương binh 1/4 quê ở xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Anh đã tự học hỏi cách chữa trị bệnh của các thầy thuốc, tìm đọc và tham khảo các tài liệu y học với mục đích chữa bệnh cho mình và chữa bệnh cho nhiều người khác.

Hơn 10 năm qua, phòng khám của gia đình  anh đã khám, chữa bệnh cho hơn 11.000 người đến từ mọi miền của Tổ quốc. Trong số những người được anh chữa trị, có nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Tất cả bệnh nhân đến điều trị tại gia đình anh đều được miễn phí tiền giường nằm, điện, nước, anh không thu tiền điều trị chữa của 3.824 người có hoàn cảnh khó khăn...

Một điển hình được biểu dương nữa tại Hội nghị là tấm gương thương binh 4/4 Đỗ Thám, hiện trú tại xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Năm 2003, anh Thám mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư trồng hàng chục ha cao su. Hiện nay, từ diện tích 50ha cao su, gia đình anh có thu nhập 1 tỷ đồng/năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 21 lao động, trong đó có 13 người là dân tộc thiểu số với mức lương 7 triệu đồng/người/tháng.

Theo thống kê, đến nay, cả nước có trên 8,8 triệu đối tượng người có công (chiếm gần 10% dân số); hơn 1,47 triệu người có công đang hưởng ưu đãi hàng tháng. Trong đó có 1,2 triệu liệt sĩ, trên 117.000 Mẹ Việt Nam anh hùng, gần 800.000 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; gần 1,9 triệu người có công giúp đỡ cách mạng, trên 312.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam.

Tags: Lương y Đào Viết Thoàn, Ông Thoàn Bỏng, thuốc chữa bỏng, thuốc chữa bỏng bô, thuốc chữa vết loét,
Chăm sóc và điều trị vết thương
Hỗ trợ tư vấn
0975.727.615