HOTLINE: 0975 72 76 15

Biến chứng Loét bàn chân ở bệnh nhân tiểu đường

Cho đến nay thì việc chữa bệnh tiểu đường còn đang gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên căn bệnh này lại đang trở nên rất phổ biến bên cạnh lối sống hiện đại như hiện nay. Việc phát hiện ra bệnh tiểu đường một cách tình cờ hoặc khi nó đã gây ra nhiều biểu hiện ả
Cập nhật: 01/07/2018 10:30

Biến chứng Loét bàn chân ở bệnh nhân tiểu đường   Biến chứng vết loét và nhiễm trùng ở chân và bàn chân rất hay gặp ở các bệnh nhân tiểu đường. Nguyên nhân dẫn đến hậu quả nghiêm trọng này là do dây thần kinh ngoại biên của bệnh nhân đã bị huỷ hoại, người bệnh tiểu đường thường bị mất cảm giác đau khi bị vật lạ đâm vào hoặc chân rất dễ vị trầy da và gây lở loét khi mang giày chật. Sẽ không có gì nghiêm trọng nếu như các mạch máu đến chân cũng bị phá hỏng khiến các vết thương này lâu lành hơn và vì thế mà gây ra nhiễm trùng.Nếu để xảy ra tình trạng nhiễm trùng quá nặng thì có thể người bệnh phải cắt ngắn hoặc cưa chân. Một số dấu hiệu và những vị trí quan sát để người bệnh nhận biết nhiễm trùng ở chân cũng như cách phòng ngừa biến chứng này: - Vết loét có mủ, nó sưng lên và gây đau, nóng đỏ, có đường đỏ chạy dài từ bàn chân lên chân. - Các vùng da chai cứng hay bị tổn thương mà chúng ta không cảm giác được. - Móng chân dài quá, cần cắt ngắn bớt. - Những vùng đau ở chân do giầy chật. Chú ý nhất ở vùng gót chân và vùng kẽ chân. Nếu mắt bạn kém, nhìn không rõ, bạn có thể nhờ người nhà xem xét bàn chân hộ. Đồng thời, nhờ bác sĩ khám chân cho bạn ít nhất mỗi năm 1 lần.

Điều trị vết loét da do tiểu đường với Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng Biến chứng Loét bàn chân ở bệnh nhân tiểu đường

Thuốc mỡ sinh cơ  chữa bỏng Ông Thoàn Bỏng được bào chế từ các cây thuốc nam như nghệ, nhựa đu đủ, cây chìa vôi, cây lạc tiên… khi thay băng, tháo băng không gây đau đớn, giúp vết thương nhanh liền, hạn chế để lại sẹo. Thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng qua việc chữa khỏi cho hàng vạn bệnh nhân bỏng từ cấp độ 1 cho tới cấp độ 5, 6 tại cơ sở chữa bỏng của Lương Y Đào Viết Thoàn. Sản phẩm đạt Giải thưởng sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Hướng dẫn Điều trị vết loét với Thuốc Ông Thoàn Bỏng. – Bước 1: Đánh giá chính xác tình trạng vết loét về vị trí, giai đoạn, kích thước, đau và tình trạng vùng da xung quanh vết loét. Phải đánh giá lại vết loét thường xuyên, hàng ngày. – Bước 2: Rửa vết loétvới nước đun sôi để nguôi hay với nước muối sinh lý. Sử dụng lực tác động tối thiểu khi rửa hay làm sạch vết bỏng. – Bước 3: Cán đều thuốc lên gạc vô trùng, sau đó đắp gạc đã cán thuốc vào vết thương. Sử dụng băng cuộn hoặc 1 lớp gạc sạch khác bên ngoài và dán băng dính để cố định vết thương. – Ngày thay băng hai lần. Cần quan sát và đánh giá thường xuyên vết thương sẽ kiểm soát được quá trình tiến triển trong điều trị và thay đổi mục đích điều trị khi cần thiết. – Làm sạch vết thương để tránh nhiễm khuẩn là rất quan trọng. – Xung quanh vết loét cần phải giữ sạch. Nếu vết loétbị nhiễm khuẩn, thì nên sử dụng loại kháng sinh thích hợp.

Tags: Thuốc chữa vết loét, cách chữa vết loét bàn chân tiểu đường, biến chứng của tiểu đường,
Chăm sóc và điều trị vết thương
Hỗ trợ tư vấn
0975.727.615