HOTLINE: 0975 72 76 15

Cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là bệnh lý tổn thương một phần não xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Khi thiếu máu lên não, các tế bào não sẽ ngưng hoạt động và sẽ chết đi trong vài phút. Hậu quả là các vùng cơ thể do phần não đó điều kh
Cập nhật: 01/07/2018 10:30

Cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não

Do vậy, vai trò của người thân trong quá trình chăm sóc người bị tai biến mạch máu não rất quan trọng. Trong giai đoạn đầu mắc bệnh, bạn cần phối hợp với bác sĩ điều trị để chăm sóc cho bố thật tốt. Tư thế nằm của người bệnh cần chú ý đầu giường cao 30 độ với đầu, cổ và thân người thẳng nhau, tránh gối cao gập cổ gây khó thở. Bên cạnh đó, bạn nên xoay trở tư thế nằm (nằm ngửa, nằm nghiêng trái, nghiêng phải) của người bệnh thường xuyên mỗi giờ để chống loét, giữ quần áo, tấm trải giường, nệm và da bệnh nhân khô ráo, sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn và tránh loét. Vệ sinh răng miệng 2-3 lần/ngày. Về vấn đề dinh dưỡng thì tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh nhưng cần cho ăn theo hướng dẫn tránh bị sặc, nôn: cho ăn tư thế ngồi (nếu bác sĩ cho phép) hoặc nằm đầu cao 30 độ; dùng muỗng đút từng phần nhỏ thức ăn, đợi bệnh nhân nhai nuốt được rồi mới cho tiếp; nếu ăn bằng ống thông thì phải để điều dưỡng (y tá) thử ống, cho ăn, cho uống nước và thuốc. Ngoài ra, để máu lưu thông và tránh cứng khớp, teo cơ, bạn cần xoa bóp bắp cơ, vận động các khớp tay chân cho người bệnh đồng thời phối hợp với nhân viên vật lý trị liệu để tập cho người bệnh.

Hướng dẫn điều trị Vết loét da ở người tai biến mạch máu não với Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng.

Thuốc mỡ sinh cơ  Ông Thoàn Bỏng  được bào chế từ các cây thuốc nam như nghệ, nhựa đu đủ, cây chìa vôi, cây lạc tiên… khi thay băng, tháo băng không gây đau đớn, giúp vết thương nhanh liền, hạn chế để lại sẹo. Thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng qua việc chữa khỏi cho hàng vạn bệnh nhân bỏng từ cấp độ 1 cho tới cấp độ 5, 6 tại cơ sở chữa bỏng của Lương Y Đào Viết Thoàn. Sản phẩm đạt Giải thưởng sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác  

Hướng dẫn Điều trị vết loét da ở người cao tuổi với Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng

– Bước 1: Đánh giá chính xác tình trạng loét về vị trí, giai đoạn, kích thước, đau và tình trạng vùng da xung quanh vết loét. Phải đánh giá lại vết loét thường xuyên, hàng ngày.

– Bước 2: Rửa vết loét với nước đun sôi để nguôi hay với nước muối sinh lý. Sử dụng lực tác động tối thiểu khi rửa hay làm sạch vết loét.

– Bước 3: Cán đều thuốc lên gạc vô trùng, sau đó đắp gạc đã cán thuốc vào vết thương. Sử dụng băng cuộn hoặc 1 lớp gạc sạch khác bên ngoài và dán băng dính để cố định vết thương.

– Ngày thay băng hai lần. Cần quan sát và đánh giá thường xuyên vết thương sẽ kiểm soát được quá trình tiến triển trong điều trị và thay đổi mục đích điều trị khi cần thiết.

– Làm sạch vết thương để tránh nhiễm khuẩn là rất quan trọng.

– Xung quanh vết loét cần phải giữ sạch. Nếu vết loét bị nhiễm khuẩn, thì nên sử dụng loại kháng sinh thích hợp.    

Tags: Thuốc chữa vết loét cho người tai biến, cách chăm sóc bệnh nhân tai biến, thuốc chữa vết loét do tỳ đè,
Chăm sóc và điều trị vết thương
Hỗ trợ tư vấn
0975.727.615