HOTLINE: 0975 72 76 15

Cách sơ cứu khi bỏng dầu ăn

Phụ nữ là người nấu ăn hàng ngày, khả năng bị bỏng dầu ăn là rất cao. Vậy khi bị bỏng dầu ăn bạn phải sơ cứu như thế nào để tránh để lại sẹo? Bài viết sau hướng dẫn bạn cách sơ cứu khi bỏng dầu ăn hiệu quả, không để lại sẹo.
Cập nhật: 01/07/2018 10:30
Bước 1: Làm mát vết bỏng   
Khi nấu ăn thông thường, vòi nước sạch thường được đặt cạnh bếp vì vậy khi bị dầu bắn lên tay, bạn có thể cấp cứu bỏng bằng cách trực tiếp xả nước lên vết bỏng giúp vết bỏng được làm mát và không bị nặng thêm. Việc làm mát vết thương là bước đầu tiên và rất quan trọng vì nó giúp vết thương được hạ nhiệt, giảm cảm giác khó chịu và vết bỏng không bị lan rộng.
Bước 2: Bôi thuốc trị bỏng Để giúp bạn điều trị lành nhanh với Vết dầu ăn đúng cách, không để lại sẹo, hãy dự phòng trong tủ thuốc gia đình bạn với Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng – Chuyên đặc trị các vết thương bỏng, vết loét lâu liền, vết thương ngoài da.  Thuốc mỡ sinh cơ  chữa bỏng Ông Thoàn Bỏng được bào chế từ các cây thuốc nam như nghệ, nhựa đu đủ, cây chìa vôi, cây lạc tiên… khi thay băng, tháo băng không gây đau đớn, giúp vết thương nhanh liền, hạn chế để lại sẹo. Thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng qua việc chữa khỏi cho hàng vạn bệnh nhân bỏng từ cấp độ 1 cho tới cấp độ 5, 6 tại cơ sở chữa bỏng của Lương Y Đào Viết Thoàn. Sản phẩm đạt Giải thưởng sáng tạo Kỹ Thuật Việt Nam – Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. 
Cách sơ cứu khi bỏng dầu ăn
Các bước điều trị như sau:
– Bước 1: Đánh giá chính xác tình trạng vết bỏng về vị trí, giai đoạn, kích thước, đau và tình trạng vùng da xung quanh vết bỏng. Phải đánh giá lại vết bỏng thường xuyên, hàng ngày.
– Bước 2: Rửa vết bỏng với nước đun sôi để nguôi hay với nước muối sinh lý. Sử dụng lực tác động tối thiểu khi rửa hay làm sạch vết bỏng.
– Bước 3: Cán đều thuốc lên gạc vô trùng, sau đó đắp gạc đã cán thuốc vào vết thương. Sử dụng băng cuộn hoặc 1 lớp gạc sạch khác bên ngoài và dán băng dính để cố định vết thương.
– Ngày thay băng hai lần. Cần quan sát và đánh giá thường xuyên vết thương sẽ kiểm soát được quá trình tiến triển trong điều trị và thay đổi mục đích điều trị khi cần thiết.
– Làm sạch vết thương để tránh nhiễm khuẩn là rất quan trọng.
– Xung quanh vết bỏng cần phải giữ sạch. Nếu vết bỏng bị nhiễm khuẩn, thì nên sử dụng loại kháng sinh thích hợp.

 

 

Tags:
Chăm sóc và điều trị vết thương
Hỗ trợ tư vấn
0975.727.615