HOTLINE: 0975 72 76 15

Những vùng hay bị loét tỳ đè

Những vùng hay bị loét tỳ đè là chẩm, bả vai, khuỷu tay, cùng cụt, đầu gối gót chân là những vùng có phần xương nhô lên sát mặt da. Khi có áp lực xảy ra thì những vùng này có nguy cơ bị loét do đè ép
Cập nhật: 01/07/2018 10:30

Chẩm: Gây ra do nằm ngửa một thời gian dài.

Bả vai: Do nằm sát mặt giường trong thời gian dài, hoặc ngồi trên xe đẩy có tựa lưng cao mà không luyện tập giảm áp lực.

Khuỷu tay: Xảy ra do tỳ lên khuỷu tay, dùng khuỷu tay như cái nạng chống lên chỗ tỳ tay của xe đẩy hoặc trên chiếu.

Xương cùng: Gây ra do ngồi không đúng tư thế nửa nằm nửa ngồi.

Gót chân:  Do nằm ngửa hoặc nằm nghiêng trên giường, nằm lâu ở một tư thế gây loét hai gót chân.

Mào chậu: Gây ra do nằm sấp không đúng tư thế.

Mấu chuyển: Do nằm nghiêng một bên hông, hoặc lòng xe đẩy quá hẹp.

Đầu gối: Vết loét xuất hiện bên cạnh, hoặc phía trước đầu gối do nằm nghiêng không có đệm giữa hai đầu gối, hoặc nằm sấp không có sự thay đổi tư thế và không được chèn đệm.

Điều trị Vết loét da  với Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng. Thuốc mỡ sinh cơ  Ông Thoàn Bỏng  được bào chếtừ các cây thuốc nam như nghệ, nhựa đu đủ, cây chìa vôi, cây lạc tiên… khi thay băng, tháo băng không gây đau đớn, giúp vết thương nhanh liền, hạn chế để lại sẹo. Thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng qua việc chữa khỏi cho hàng vạn bệnh nhân bỏng từ cấp độ 1 cho tới cấp độ 5, 6 tại cơ sở chữa bỏng của Lương Y Đào Viết Thoàn. Sản phẩm đạt Giải thưởng sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác 

Những vùng hay bị loét tỳ đè

 Hướng dẫn Điều trị vết loét da với Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng

– Bước 1: Đánh giá chính xác tình trạng loét về vị trí, giai đoạn, kích thước, đau và tình trạng vùng da xung quanh vết loét. Phải đánh giá lại vết loét thường xuyên, hàng ngày.

– Bước 2: Rửa vết loét với nước đun sôi để nguôi hay với nước muối sinh lý. Sử dụng lực tác động tối thiểu khi rửa hay làm sạch vết loét.

– Bước 3: Cán đều thuốc lên gạc vô trùng, sau đó đắp gạc đã cán thuốc vào vết thương. Sử dụng băng cuộn hoặc 1 lớp gạc sạch khác bên ngoài và dán băng dính để cố định vết thương.

– Ngày thay băng hai lần. Cần quan sát và đánh giá thường xuyên vết thương sẽ kiểm soát được quá trình tiến triển trong điều trị và thay đổi mục đích điều trị khi cần thiết.

– Làm sạch vết thương để tránh nhiễm khuẩn là rất quan trọng.

– Xung quanh vết loét cần phải giữ sạch. Nếu vết loét bị nhiễm khuẩn, thì nên sử dụng loại kháng sinh thích hợp.    

Tags: Thuốc chữa trị vết loét, cách chữa vết loét ở người già, cách chữa vết loét do tỳ đè, loét da ở người già, lương y Đào Viết Thoàn, thuốc mỡ sinh cơ,
Chăm sóc và điều trị vết thương
Hỗ trợ tư vấn
0975.727.615