HOTLINE: 0975 72 76 15

Xử trí Vết phồng nước trên tay khi bị bỏng nước sôi

Cập nhật: 01/07/2018 10:30

Khi bị bỏng nước sôi, một thời gian sau, chỗ vết bỏng sẽ bị nổi bọng nước. Rất nhiều bệnh nhân lo lắng về vấn đề này. Họ không biết phải xử lý sao với vết phồng nước trên da. Tại sao nó lại xuất hiện? Nó có để lại sẹo hay không? Nên để vậy hay là dùng kim chọc thủng vết phồng nước trên da này không? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Vết phồng nước trên tay

 

>>> Xem thêm : Thuốc chữa trị bỏng nước sôi

Vì sao khi bị bỏng nước sôi bị phồng nước trên tay?

 

Đó là khi chúng ta bị bỏng ở cấp độ 2, lớp biểu bì và trung bì trên da bị tổn thương, từ đó hình thành lên vết phồng nước.

 

Có cách nào để ngăn không cho vết phồng nước trên tay không?

 

Thật ra, vết phồng nước trên da sau khi bỏng có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp cho vết bỏng của chúng ta không bị nhiễm trùng. Bảo vệ vết phồng nước trên da này cho đến khi nó tự xẹp có thể làm cho vết thương bỏng không để lại sẹo xấu.

Do đó, khi bị bỏng nước sôi, bạn cần nắm rõ những cách sơ cứu căn bản nhất để hạn chế vết phồng nước quá to gây khó chịu sau này.

Vậy phải làm gì khi có vết phồng nước trên tay?

 

Khi bị phồng nước sau khi bỏng, bằng mọi cách chúng ta phải bảo vệ vết phồng này, không được làm cho nó bị vỡ ra và luôn giữ vệ sinh sạch sẽ. Vì khi vỡ ra thì gần như chắc chắn vết bỏng sẽ để lại sẹo và nguy cơ nhiễm trùng là rất cao.

Bạn có thể vệ sinh vết phồng nước bằng cách rửa vết thương bằng nước muối sinh lý. Phải hết sức nhẹ nhàng để tránh nó vỡ ra nhé.

Sau đó bạn đắp Thuốc mỡ sinh cơ Ông Thoàn Bỏng lên vết thương và kiên trì trong 2-3 tuần là vết phồng sẽ khỏi. 

Các bạn lưu ý quan sát, nếu vết phồng có dấu hiệu quá đau rát, lan rộng, lâu lành (hơn 3 tuần mà vẫn còn đau) thì phải gặp bác sĩ ngay nhé, vì có khả năng vết bỏng bị nhiễm trùng đấy.

 

Tags:
Chăm sóc và điều trị vết thương
Hỗ trợ tư vấn
0975.727.615